Saffron là một hợp chất tự nhiên đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ ở nhiều nơi trên thế giới như một chất tạo màu và phụ gia thực phẩm. Nó đã được chứng minh là có khả năng giảm thiểu các rối loạn khác nhau thông qua các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra hiệu quả của nghệ tây trong việc điều trị các bệnh mãn tính khác nhau như bệnh viêm ruột, bệnh Alzheimer, viêm khớp dạng thấp cũng như các khối u ác tính phổ biến của ruột kết, dạ dày, phổi, ngực và da. Các loại thuốc hiện đại thường có những tác dụng phụ không mong muốn, dẫn đến xu hướng hiện nay mọi người sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên với các đặc tính điều trị thay thế. 

Trong bài viết này, blog Saffron Palace Việt Namsẽ làm rõ hơn về “gia vị vàng” saffron trong việc chữa trị các bệnh tiêu hóa. 

Tác dụng của chất Crocin chứa trong saffron

Crocin là thành phần chính trong chiết xuất nghệ tây có tác dụng như chống co giật, chống trầm cảm, chống viêm, chống khối u, tăng cường khả năng học tập và cải thiện trí nhớ. 

Ngoài ra, vai trò của chất này trong saffron còn điều trị các rối loạn khác nhau như bệnh tiêu hóa và rối loạn tâm lý. 

Trong y học cổ truyền Ba Tư, nghệ tây được sử dụng để chống lại bệnh trầm cảm, với 4 thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên có đối chứng trên người hiện đang được tiến hành để hỗ trợ. Tuy nhiên, nghệ tây không được khuyến khích sử dụng cho phụ nữ mang thai vì nó có thể cản trở sự phát triển của phôi. Các nhà khoa học đã chỉ ra saffron có ít tác dụng phụ so với các nguyên liệu khác. Các thành phần hóa học của chúng được cho là có khả năng tương thích tốt hơn với cơ thể người.  

Saffron ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật, các con đường phân tử và chứng viêm trong ung thư dạ dày, ruột kết, gan và các chứng viêm liên quan.

Các hoạt tính sinh học của saffron giúp chữa bệnh tiêu hóa

Saffron có bốn thành phần hoạt tính sinh học chính bao gồm crocin (C44H64O24), crocetin (C20H24O4), picrocrocin (C16H26O7) và safranal (C10H14O). Chúng có thể dễ dàng hấp thụ qua các tế bào ruột, và kết thúc trong các chylomicrons mà không bị biến đổi trước khi bài tiết vào máu. 

Một số nghiên cứu đã chỉ ra hiệu quả của các thành phần nghệ tây trong các chứng rối loạn viêm tiêu hóa khác nhau, cũng như phòng ngừa và điều trị ung thư đường tiêu hóa.

Nhiều bằng chứng đã chứng minh tác dụng có lợi của carotenoid crocin và crocetin đối với các rối loạn viêm bao gồm viêm dạ dày và loét dạ dày tá tràng, hội chứng ruột kích thích, bệnh viêm ruột và viêm gan.

Saffron có tác dụng điều trị viêm dạ dày và loét đường tiêu hóa

Nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng crocin bảo vệ niêm mạc dạ dày chuột chống lại tổn thương do ethanol gây ra bằng cách thể hiện các cơ chế chống viêm, chống oxy hóa, chống apoptotic và tiết mucin, có thể qua trung gian là tăng giải phóng PGE2.

Với đặc tính chống oxy hóa, nghệ tây có khả năng hoạt động như một chất ngăn ngừa tổn thương niêm mạc dạ dày thông qua việc làm giàu hàm lượng glutathione và giảm quá trình peroxy hóa lipid. Những phát hiện này cần được nghiên cứu thêm thông qua các thử nghiệm lâm sàng để so sánh nghệ tây với các liệu pháp khác trong điều trị loét dạ dày tá tràng.

Saffron có tác dụng tốt trong hệ đường ruột

Các bệnh về đường tiêu hóa ảnh hưởng đến khoảng 60–70 triệu công dân Hoa Kỳ hàng năm. Hội chứng ruột kích thích (IBS) được đặc trưng bởi cảm giác khó chịu ở bụng và thay đổi thói quen đi tiêu, ảnh hưởng đến 30 đến 45 triệu người trưởng thành Hoa Kỳ mỗi năm. 

Sau một thời gian, các khoa học khám phá được chất Curcumin, chứa trong nghệ tây Ấn Độ có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm và đã được chứng minh là có tác dụng có lợi ở bệnh nhân IBS. 

Tác dụng có lợi của saffron đối với bệnh viêm gan

Saffron đã cho thấy tác dụng bảo vệ gan chủ yếu thông qua các đặc tính chống oxy hóa của nó. Tác dụng của chiết xuất nghệ tây ethanol (nhụy khô của Crocus sativus L.) trên tổn thương mô gan ở chuột mắc bệnh tiểu đường do streptozotocin gây ra. Nghệ tây cải thiện các enzym chống oxy hóa và ức chế quá trình peroxy hóa lipid và sự hình thành oxit nitric trong gan chuột đực già. 

Chất chiết xuất từ ​​nghệ tây etanol không có tác dụng độc và không có thay đổi đáng kể trong chức năng gan và thận, cho thấy khả năng chống oxy hóa rõ rệt của crocetin và crocin trong gan. Các thành phần chống viêm của nghệ tây có thể có lợi cho các loại bệnh về gan như tổn thương gan do thuốc, viêm gan virus, viêm gan nhiễm mỡ.

Tác dụng phòng ngừa và điều trị ung thư

Phòng chống ung thư bằng các sản phẩm tự nhiên thể hiện một chiến lược đầy hứa hẹn chống lại sự phát triển và tiến triển của ung thư. Các sản phẩm tự nhiên có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm được đánh giá về khả năng ngăn chặn sự phát triển của khối u và duy trì cân bằng nội môi của các mô. 

Các nghiên cứu sử dụng mô hình động vật và các dòng tế bào ung thư ở người đã chứng minh các hoạt động chống ung thư của nhụy hoa nghệ tây. 

Các nghiên cứu trên cho thấy rằng các đặc tính dự phòng và điều trị của nhụy hoa nghệ tây chủ yếu được thực hiện thông qua tác dụng chống oxy hóa và chống viêm, ức chế sự tăng sinh tế bào, cảm ứng quá trình apoptosis và các đặc tính bảo vệ gen. 

Hoạt động của các hợp chất này đối với động lực học của hệ vi sinh vật đường ruột sẽ được cải thiện đáng kể. Saffron có thể giúp điều trị và cải thiện các căn bệnh về đường ruột, tiêu hóa hay điều trị bệnh viên gan. Các hoạt chất có trong Saffron là một tác nhân chống viêm tuyệt vời. Nó cũng là một thuốc cải thiện bệnh về đường tiêu hóa hiệu quả. 

Tuy nhiên, mọi người nên tìm cho mình một kênh mua sắm Saffron uy tín để tránh tiền mất tật mang. Chỉ có những loại saffron hàng thật, chính hãng mới có những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe người tiêu dùng. Để tránh mua phải sản phẩm giả mạo Saffron Palace, kém chất lượng trên thị trường, quý khách hàng có thể giao dịch với Saffron Palace tại các kênh chính thống:

Hotline duy nhất: 0865668388

Fanpage: https://www.facebook.com/SaffronPalaceVietnam.PhamGiaHealthcare

Website: https://www.saffronpalacevietnam.vn/

Saffron Palace Dubai xác nhận – Phạm Gia Healthcare là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm Saffron Palace tại thị trường Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *