Lotion mask khi được ngâm thêm nguyên liệu đặc biệt này vừa dưỡng ẩm cho da, vừa làm sáng da, giúp bề mặt da mau lành khi bị tổn thương và mịn màng.

Khái niệm lotion mask đã trở nên quen thuộc với các nàng rồi phải không? Nhưng phương pháp chăm sóc da này được nâng lên một “tầm cao mới” khi kết hợp thêm nhụy hoa nghệ tây (saffron). Nghe qua tưởng phức tạp nhưng thực chất, phương pháp này còn tiện lợi hơn lotion mask nhiều lần.

Saffron (bắt nguồn từ “safran” trong tiếng Pháp cổ) là một loại gia vị được sản xuất từ nhụy hoa nghệ tây. Nhụy hoa sau khi thu hoạch sẽ được đem đi phơi khô. Để có 1 kg saffron thành phẩm cần tới 200.000 bông nghệ tây bởi mỗi bông chỉ cho từ 10-15 sợi nhụy.

Saffron đã được chứng minh là một nguyên liệu làm đẹp vô cùng giá trị. Chính vì vậy, bỏ ra một chút tiền để sắm saffron, bạn sẽ thu được thành quả bất ngờ đấy.

Saffron từ bao đời vẫn được coi như là loại gia vị thượng hạng trong căn bếp của các nhà hàng lẫn các bà nội trợ nhưng ngoài lĩnh vực ẩm thực, nó còn là một nguyên liệu “thần thánh” trong lĩnh vực làm đẹp. Cũng như nghệ nhưng mạnh mẽ hơn nghệ rất nhiều lần, khả năng làm sáng da, lành sẹo, mờ thâm, tăng sức đề kháng cho da của saffron không thể chối cãi. Chính vì vậy, nhiều tín đồ làm đẹp đã nghĩ ra cách ngâm thêm saffron vào lotion mask (phương pháp đắp mặt nạ với lotion do chuyên gia người Nhật Chizu Saeki sáng tạo nên) để tăng thêm hiệu quả làm đẹp da.

Phương pháp thực hiện thì cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần thả khoảng 10 sợi nhụy hoa nghệ tây vào trong lọ thủy tinh sạch, cho 10 miếng mặt nạ giấy vào, đổ ngập lotion và cất vào tủ lạnh dùng dần. Phương pháp này vừa hiệu quả lại tiết kiệm thời gian hơn so với việc sử dụng lotion mask sau mỗi lần rửa mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *