Saffron (nhuỵ hoa nghệ tây) là một trong những loại dược liệu an toàn nhất thế giới, phù hợp với hầu hết mọi đối tượng sử dụng. Nhưng còn đối với người đang trong thời kỳ nhạy cảm, như phụ nữ đang cho con bú thì sao?

Liệu phụ nữ đang cho con bú có thích hợp sử dụng saffron? Việc sử dụng saffron có ảnh hưởng tới nguồn sữa mẹ, qua đó tác động đến trẻ nhỏ?


Saffron có tác động như thế nào đối với các bà mẹ đang cho con bú?

Điều đầu tiên cần phải lưu ý, với những đối tượng ở thời kỳ nhạy cảm hay trong những giai đoạn sức khoẻ có sự thay đổi, việc dùng nhuỵ hoa nghệ tây đều cần phải có sự tư vấn của bác sỹ và các chuyên gia y tế. Điều này cũng không phải là ngoại lệ với chị em có nhu cầu bổ sung dưỡng chất bằng saffron khi đang trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ.

Đến nay, chưa có một nghiên cứu cụ thể nào cho thấy saffron có tác hại đối với phụ nữ trong giai đoạn này. Dù vậy, đây là một giai đoạn cực kỳ nhạy cảm, mọi thứ người mẹ ăn hay uống đều có thể chuyển hoá thành sữa, qua đó truyền cho em bé, quyết định sự khoẻ mạnh của trẻ nhỏ. Các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ được cảnh báo không được ăn uống bừa bãi, và bởi vậy, việc thận trọng khi dùng saffron là điều đúng đắn.

Tuy nhiên, với những đối tượng cụ thể, saffron vẫn có những tác dụng tốt giúp mẹ khoẻ mạnh, tràn sinh lực để thực hiện nhiệm vụ  “bỉm sữa” hết sức thiêng liêng của mình.

Saffron điều trị trầm cảm sau sinh

Saffron có tác dụng giảm stress, giảm trầm cảm, qua đó kích thích sữa mẹ, giúp mẹ và bé khoẻ manh hơn.

Saffron có tác dụng giảm stress, giảm trầm cảm, qua đó kích thích sữa mẹ, giúp mẹ và bé khoẻ manh hơn. (Ảnh: Independent.ie)

Một trong những rối loạn hậu sản phổ biến nhất là trầm cảm, xảy ra ở nhiều bà mẹ với mức độ khác nhau. Áp lực của chăm sóc một đứa trẻ, thiếu sự đỡ đần từ người chồng, thiếu ngủ trầm trọng hay bỗng dưng cảm thấy bị ngăn cách với xã hội… là những nguyên nhân dẫn đến trầm cảm, bực bội của người mẹ sau  sinh, cần được quan tâm, chăm sóc và chữa trị một cách kịp thời.

Saffron là một loại thảo dược có chứa những chất có tác dụng an thần, đồng thời có khả năng kích thích thần kinh tạo cảm giác sung sướng, thư giãn. Do đó, đây là loại dược phẩm thích hợp giúp các mẹ giảm trầm cảm sau sinh.

Các nhà khoa học tại Đại học Y Mashhad, Iran đã tiến hành nghiên cứu trên 60 phụ nữ mới làm mẹ để làm rõ tác động của saffron với mẹ bỉm sữa.

Những người phụ nữ này được chia ngẫu nhiên thành 2 nhóm, một nhóm dùng giả dược và một nhóm dùng 15mg saffron mỗi ngày. Sau 8 tuần, nhóm sử dụng loại thảo dược này có sự thay đổi rõ rệt về chỉ số trầm cảm. Mức trầm cảm ở nhóm này giảm từ 20,3 xuống 8,4, so với nhóm giả dược là 19,8 xuống 15,1. Điểm số cao hơn phản ánh mức độ trầm cảm lớn hơn.

Kết luận cuối cùng của nghiêm cứu này cho thấy 96% nhóm phụ nữ dùng saffron đã thuyên giảm chứng trầm cảm sau sinh, trong khi ở nhóm dùng giả dược, con số này là 43%.

So sánh hiệu quả saffron và các loại thuốc chống trầm cảm khác, cho thấy loại thảo dược này có tác dụng tương tự nhưng không chứa các tác dụng phụ nào, đặc biệt là chứng nghiện và phụ thuộc vào các loại thuốc chữa trầm cảm.

Tăng cường sức khoẻ của mẹ

Saffron giúp mẹ ăn uống, nghỉ ngơi tốt hơn.

Saffron giúp mẹ ăn uống, nghỉ ngơi tốt hơn.

Trong giai đoạn nuôi con, nhất là những ngày đầu, đa phần mẹ bỉm sữa đều cảm thấy rất mệt mỏi, nếu không muốn nói là những lúc cạn kiệt năng lượng.

Trong saffroncó hormone Serotonin, là một chất truyền dẫn thần kinh trong cơ thể, có trong hệ tiêu hoá, tiểu cầu trong máu cũng như trong hệ thần kinh của con người. Chất này có tác động tăng cảm giác thèm ăn, giúp ngủ ngon, kích thích tiêu hoá, qua đó giúp quá trình hấp thụ đồ ăn tốt hơn.

Với những bà mẹ có sức khoẻ yếu, việc sử dụng saffron là cách hiệu quả để tăng cường sinh lực, giúp mẹ khoẻ hơn mà không cần dùng đến các loại thuốc, thường chứa tác dụng phụ ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

Nguồn sữa của mẹ dùng saffron được cho là có tác dụng tốt với trẻ nhỏ, không có các phản ứng phụ hay những tổn hại khác.

Dù được chứng minh là không gây tổn hại và có tác dụng nhất định với phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ, nhưng điều quan trọng nhất cần phải lưu ý là việc sử dụng saffron trong giai đoạn này cần phải được sự tư vấn và đồng ý của các bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế. Việc sử dụng không đúng liều lượng, tần suất của bất cứ loại dược liệu nào, trong đó có saffron, cũng có thể gây tổn hại đến sức khoẻ.

Nguồn thông tin: Anasaffron.com ; Jpost.com

Vấn đề quan trọng trong việc sử dụng saffron đối với những người nuôi con bằng sữa mẹ (và với tất cả mọi người), là liều lượng sử dụng thích hợp cùng chất lượng sản phẩm. Hãy chắc chắn có được loại saffron tốt nhất dành cho mẹ, bé và cả gia đình.

Chỉ có những loại saffron hàng thật, chính hãng mới có những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe người tiêu dùng. Để tránh mua phải sản phẩm giả mạo Saffron Palace, kém chất lượng trên thị trường, quý khách hàng có thể giao dịch với Saffron Palace tại các kênh chính thống dưới đây:

Hotline duy nhất: 0865668388

Fanpage: https://www.facebook.com/SaffronPalaceVietnam.PhamGiaHealthcare

Website: https://www.saffronpalacevietnam.vn/

Saffron Palace Dubai xác nhận – Phạm Gia Healthcare là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm Saffron Palace tại thị trường Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *