Ngâm nhụy hoa nghệ tây vào nước đá là một cách đơn giản và vô cùng hiệu quả để thu về những tinh chất quý giá chứa trong saffron. Đây chính là bí kíp của những người dân Iran.

Cách đơn giản để kích thích saffron phát huy tối đa dưỡng chất

Thông thường, ngâm saffron (nhụy hoa nghệ tây) vào nước ấm trong khoảng từ 10 – 20 phút là cách thường thấy để tinh chất của loại gia vị này thôi ra nước, sau đó, sử dụng nước này trong chế biến đồ ăn, thức uống. Đây là cách làm phổ biến giúp phát huy tối đa những gì quý giá nhất của saffron, theo một cách đơn giản nhất.

Ngâm saffron với đá là cách khác so với cách ngâm saffron vào nước ấm.

Ngâm saffron với đá là cách khác so với cách ngâm saffron vào nước ấm.
(Ảnh: Unicornsinthekitchen.com)

Nhưng ở xứ sở của saffron như Iran, người dân còn một cách khác cũng đơn giản không kém để tận dụng tối đa loại gia vị đắt tiền này. Đó là làm saffron“tan chảy” cùng nước đá.

Lý giải về cách làm hoàn toàn trái ngược với việc ngâm vào nước nóng, người dân ở đây nói, cách kích thích tinh chất của saffron bằng nước nóng hoặc nước ấm dễ làm saffron bị “sốc”, qua đó phần nào ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra.

Nước thu được từ cách này cho màu sắc đậm hơn, hương vị thơm hơn.

Nước thu được từ cách này cho màu sắc đậm hơn, hương vị thơm hơn.
(Ảnh: Unicornsinthekitchen.com)

Thay vào đó, người dân Iran thường rắc nhụy hoa nghệ tây lên đá viên và để đá tan chảy trong nhiệt độ phòng. Với phương pháp này, saffron có đủ thời gian để tiết ra hương thơm, tinh chất và màu sắc hoàn hảo, song song với thời gian đá tan chảy. Kinh nghiệm dân gian cho thấy nước saffron thu được qua cách này đậm đặc, giàu dinh dưỡng, có màu sắc đẹp hơn và hương thơm hơn.

Một mẹo nhỏ mà người sành saffron mách bạn, đó là với cách “kích hoạt” saffronbằng đá viên sẽ thu lại hiệu quả tuyệt vời hơn nếu dùng saffron xayhoặc nghiền. Rất đơn giản, trộn saffron ở dạng sợi với 1 chút xíu muối hoặc đường làm chất ma-xát, dùng chày nghiền nhẹ giúp saffron đứt ra thành những đoạn nhỏ.

Công thức chuẩn để ngâm saffron với đá

"Kích hoạt" saffron bằng đá viên sẽ thu lại hiệu quả tuyệt vời hơn nếu dùng saffron xay hoặc nghiền

“Kích hoạt” saffron bằng đá viên sẽ thu lại hiệu quả tuyệt vời hơn nếu dùng saffron xay hoặc nghiền. (Ảnh: Unicornsinthekitchen.com)

Tỷ lệ chuẩn cho cách ngâm này là này là 2 viên đá cùng 1/4 tsp (thìa cà phê) saffron xay.

Cho đá viên vào bát, rắc saffron đã xay lên trên và để ở nhiệt độ phòng cho đá tan chảy tự nhiên. Khi đá tan hoàn toàn, cũng là lúc saffron đã thôi ra và quyện đều trong nước.

Sau khi “thu hoạch” tinh chất từ saffron theo cách này, bạn có thể sử dụng phần nước trong nấu ăn, pha chế nước uống hay đưa vào các ứng dụng khác để chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp trong cuộc sống thường ngày.

Phần nước ngâm saffron thường có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3 ngày. Sau khoảng thời gian này, nước saffron không còn giữ được chất lượng như lúc ban đầu.

Nguồn thông tin: Unicornsinthekitchen.com

Dù thực hiện theo cách nào, ngâm nước nóng hay rắc lên đá, điều quan trọng nhất vẫn là bạn phải có được loại saffron thật chuẩn. Chỉ như vậy, chất lượng nước saffron và tinh chất saffron thôi ra trong nước với đảm bảo được đặc tính, độ dinh dưỡng, màu sắc và hương vị.

Do đó, hãy tìm đến những đại lý chính hãng, uy tín để có được sản phẩm tốt nhất trước khi áp dụng cách trên nhé.

Bạn có thể tìm đến Saffron Palace để được tư vấn và chọn được loại saffron tốt nhất cho căn bếp của mình.

Lưu ý: Hiện đã có những fanpage và website giả mạo Phạm Gia và Saffron Palace trên thị trường. Để tránh mua phải sản phẩm giả mạo Saffron Palace, kém chất lượng trên thị trường, quý khách hàng có thể giao dịch với Saffron Palace tại các kênh chính thống:

Hotline duy nhất:0865668388

Fanpage: https://www.facebook.com/SaffronPalaceVietnam.PhamGiaHealthcare

Website: https://www.saffronpalacevietnam.vn/

Saffron Palace Dubaixác nhận – Phạm Gia Healthcare là đơn vị nhập khẩu
và phân phối độc quyền sản phẩm Saffron Palace tại thị trường Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *